Giòng Lưu Niệm (Shared Memories) – Bà Nguyễn Thị Hữu

If you have a memory of  Maria Nguyễn Thị Hữu , please share your stories!  The family loves to read and keep the memories alive.  Many times, these stories bring a lot of comfort to us as it gives us a view into our Grandmother's life.   English or Vietnamese.

It's strange to think that I saw my grandmother two days before her passing. It always made my heart ache every time she cried for grandfather and her body took turns for the worst, but I am glad that she have been reunited with Ong Noi and is no longer suffering.

I am eternally thankful to Ba Noi for giving me this family filled with the virtues of faith, love, and family. I pray that you hear your family singing your favorite song in heaven. I love you Ba Noi and you will be missed <3

Posted by Charmaine Thuy-Vy Bui on Thursday, December 29, 2016

 

My grandmother passed away on the 28th.

When my grandmother would pray the rosary as a group, regardless of whether...

Posted by Paul Trieu on Saturday, December 31, 2016

2 thoughts on “Giòng Lưu Niệm (Shared Memories) – Bà Nguyễn Thị Hữu

 1. DzuMinh says:

  RIP

  Đau đớn biệt ly …
  … nhớ nhung từ đây!

  TườngVi & DzuMinh Hồ
  Cypres, Texas
  (218)890-0909

 2. Giuse Nguyễn văn Kiên says:

  Kính thưa: Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa
  Kính thưa quý Cha, quý cụ cố, quý ông, quý bà, quý anh chị em trong tang gia cụ cố Maira Nguyễn thị Hữu

  Chúng con xin cảm tạ tang gia, đã tạo cơ hội cho con dược đại diện giáo xứ nói lên những cảm nghĩ chung cho toàn thể giáo dân thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, TGP Seattle đối với bà cụ cố Maria Nguyễn thị Hữu và gia đình của bà, nhất là trong trường hợp đặc biệt của bà khi những đóng góp của bà và gia đình bà đã ảnh hưởng đến mọi tầng lớp trong cộng đồng trước kia và giáo xứ CTTĐVN hiện nay.

  Kính thưa quý Cha, quý cụ cố, quý anh chị em trong tang gia, Khi nhắc đến cụ cố Bùi đắc Hữu và cụ bà Maria ngày hôm nay đây, chúng con liên tưởng đến quý cụ tiên khởi của cộng đồng, trong đó hai cụ, cùng một số rất ít các cụ còn lại và rất nhiều cụ khác đã được Chúa gọi về. Những vị này mỗi người đều để lại cho giáo xứ một niềm luyến tiếc, một niềm tri ân, một lòng kính mến. Chúng con nhớ đến sinh hoạt của quý cụ trong thời phôi thai của Cộng Đồng, đầy những gian nan khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa tập tục, cũng như tương lai mờ mịt nơi đất khách quê người tại TGP Seattle này. Khi đó cụ Phêrô Bùi đắc Hữu là một trong những sáng lập viên của Cộng Đồng và là chủ tịch tiên khởi của Cộng Đoàn Trinh Vương Maria. Trong khi đó anh Bùi đắc Hiếu là trưởng nam của cụ phục vụ cộng đồng với chức vụ tổng thư ký Ủy Ban Thường Vụ cộng đồng, các anh chị: anh Nam, chị Ánh, chị Hồng, chị Mai, chị Phương đều tham gia vào ca đoàn Cecilia, chương trình linh thao sinh hoạt chia xẻ lời Chúa, và các đoàn thể công giáo tiến hành khác mà chúng con không thể nhớ hết được.

  Khi nhìn hình ảnh của cụ Maira đây, chúng con liên tưởng đến bà góa trong Phúc Âm, đóng góp trong âm thầm với hết khả năng của mình. Chúng con nhớ không lầm thì bà cụ Maria đây chưa từng giữ chức vụ gì cả, bao giờ cũng là người đứng sau để khuyến khích, và cầu nguyện cho chồng con của bà, anh chị em của bà, cháu chắt của bà hết lòng hy sinh phục vụ giáo hội cách này hay cách khác. Trong gia tộc của bà chúng con nhớ được cháu ngoại của bà là Cha Brandon Nguyễn văn Hiệp, các cháu của bà có cha Phêrô Hoàng Phượng, cha Phaolo Nguyễn hoài Chương, các con của bà khi đi lập nghiệp nơi khác thì cũng tiếp tục đóng góp điều hành các đoàn thể như anh Nam và chị Hồng trong chương trình thăng tiến hôn nhân tại California và Texas, chị Phương trong Mục Vụ Gia Đình Nazareth tại Seattle. Hình ảnh này làm chúng con liên tưởng đến cụ ông như cây đại thụ trong cộng đồng, cụ bà ví như những rễ của cây đại thụ này, giữ cho cây luôn tươi tốt sinh sôi nảy nở nhưng không ai nhìn thấy rễ. Gốc rễ bền sinh cành rợp bóng, cây càng cao thì bóng càng lớn, bóng mát này che cho những ai đến tựa vào như các con dâu, các con rể, các cháu, cũng như các cháu dâu và cháu rể của đại gia tộc hai cụ. Điển hình là con rể của cụ là anh Lưu công Tiên đã phục vụ cộng đồng và giáo xứ trên 30 năm qua trong hầu hết mọi chức vụ; hiện giờ anh đang hoạt động trong Hội Đồng Mục Vụ với trách nhiệm Ủy Viên về Sinh Hoạt Giới Trẻ; anh Nguyễn việt Phát trong ban chấp hành Tông Đồ Fatima tại California. Các cháu của cụ như anh Triệu minh Quân và Triệu minh Sơn trong chương trình Giáo Lý Đức Tin, Bùi linh Uyên trong giới trẻ, các cháu rể như anh Vũ quốc Hưng, anh Trần trọng Cần, cháu dâu Tracy Triệu đã đóng góp những vai trò cột trụ cho Đại Hội Giới Trẻ toàn quốc Kỳ V vừa qua. Còn biết bao các cháu, chắt khác của bà đã và đang phục vụ cho chương trình TNTT như trợ tá Nguyễn thị Nga, và các cháu Lưu công Huy, Lưu công Tuấn, Lưu phương Trân. Tham gia các ca đoàn như anh Bùi Hoàng, Bùi minh Tuấn, Bùi thúy Vy . . . Và còn rất nhiều những đóng góp khác mà chúng con không thể biết hết được

  Kính thưa quý tang quyến, con người chúng ta sinh ra, trưởng thành, rồi già yếu hoặc bệnh tật mà chết đi là quy luật không thể tránh khỏi, sống một ngày là được hưởng hồng ân của Chúa một ngày. Nhưng đời sống ý nghĩa nhất vẫn là cuộc sống xin vâng Thánh Ý Chúa để đóng góp hết khả năng xây dựng giáo hội và xã hội, đáp lại những nén vàng, nén bạc là những hồng ân Chúa ban cho mỗi người. Bà cụ Maria quả đã noi gương thánh quan thầy của bà là Đức Maria, sống trong âm thầm nhẫn nhục yêu thương cầu nguyện để những hoa quả của bà để lại là những hoa trái tốt nhất tô điểm cho giáo xứ mà giá đình bà đã bỏ hết tâm huyết chung tay xây dựng. Trong vài năm trở lại đây, dù tuổi tuổi già sức yếu nhưng hai cụ vẫn hướng về giáo xứ bằng cách nhắc nhở các con, các cháu đóng góp xây dựng giáo xứ, và trong các dịp lễ lớn hai cụ vẫn cố gắng đến tham dự Thánh Lễ để cầu cho tâm nguyện “Trên nối nghiệp tổ tiên truyền lại, dưới nêu gương con cháu noi theo”.

  Chúng con hôm nay đến đây để cảm tạ Chúa đã ban cho cộng đồng, cho giáo xứ những giáo dân như cụ, tri ân cụ và gia đình về những đóng góp của cụ và gia đình cho giáo xứ, và đăc biệt cùng với thân bằng quyến thuộc của cụ và những người từng quen biết cụ: Cùng dâng Thánh Lễ một lần cuối cùng với cụ và vĩnh biệt cụ. Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn cụ đến xum họp với cụ ông trên Thiên Quốc và xin Chúa nâng đỡ, ủi an mọi thành viên trong gia đình cụ trước nỗi buồn đau khi vĩnh biệt người thân yêu. Khi đã được hưởng vinh quang trong nước Chúa, xin cụ luôn cầu nguyện cho giáo xứ, cho thân bằng quyến thuộc của cụ, cho những người đang cầu nguyện cho cụ hôm nay và đặc biệt xin cụ cũng bỏ qua những thiếu sót của chúng con khi sinh hoạt với cụ trước đây.

Comments are closed.