Giòng Lưu Niệm (Shared Memories) – Ông Bùi Đắc Hữu

If you have a memory of Peter Bui Dac Huu, please share your stories!  The family loves to read and keep the memories alive.  Many times, these stories bring a lot of comfort to us as it gives us a view into our Grandfather's life.   English or Vietnamese.

 

 

15 thoughts on “Giòng Lưu Niệm (Shared Memories) – Ông Bùi Đắc Hữu

 1. Minh Quan says:

  I remember a time when Ong Ngoai taught us to read and write vietnamese over the summer while i was very young. Each day he would walk down the stair case for lunch… each time the cousins and I would lay on the steps and as he stepped down the stairs he would use his feet (with a sock covering it, as always) and tickle our bellies. It was a wonderful memory.

 2. Từ Việtnam says:

  Rất buồn khi hay tin. Nhớ tới bác từ những hình ảnh xa xưa, hiện ra trong tiềm thức. Một người ” con Chúa” thật mẫu mực. Một chiếc hondadame chở ba bốn con đi học, Một đời sống bình dị với xóm làng. Sau khi xa rời giáo xứ. Bao nhiêu bài chia sẻ, bác gửi về. Tâm tình của một “Phan-Sinh tại thế”. Nay bác về ” Quê Thật ” Chúng con xin thành kính tri ân, ngưỡng mộ, Một “tấm gương” sáng cho chúng con. ” Hãy học cùng Thầy, hiền lành và khiêm nhường trong lòng”. Cúi xin Chúa, Mẹ, thánh Giuse, thánh Pherô đón nhận bác nơi Thiên Quốc.

 3. Tan/Thu says:

  Cach day hai hom vo chong con ve tham Hai bac, bac chau tam su lai nhung ky niem. Cach day 37 nam ngay chung con tu Viet nam qua trai ty nan o phi duoc Hai Bac nhan bao lanh qua My. Khi chan uot, chan rao o dat khach que nguoi da duoc Hai Bac thuong yeu, dum boc va huong dan chung con nhu nguoi than. Dieu dang quy qua Hai Bac con duoc biet Chua. Ngay chung con lap gia dinh Hai Bac cung san sang giup do. Nhung cong on cua Hai Bac chung con khg bao gio quen.
  Nay duoc tin Bac ra di, chung con rat buon va luon nho toi Bac. Chung con thanh kinh Phan Uu cung Bac Gai va tang quyen. Nguyen xin chua nhan lanh som dua linh Phero som ve huong nhan thanh chua va xin chua an ui, nang do cho Bac Gai va moi nguoi trong tang quyen duoc can dam, vung tin vao tinh thuong va su an bai cua Chua.

  Kinh,

  Tan/Thu

 4. Tân Hiên says:

  Xin Chân Thành chia xẻ sự mất mát lớn lao này vơi Cụ Bà và toàn tang quyến
  Nguyện xin Chúa Thương đưa Linh Hồn Phê rô mau về HƯỞNG NHAN THÁNH CHÚA
  Thành Kính Phân Ưu
  Gia đình Tân Hiên Everett

 5. Ca Đoàn Trinh Vương Maria Everett says:

  Ca Đoàn Trinh Vương Maria
  Xin dâng muôn lời kinh, cầu Chúa sớm đưa linh hồn Cụ
  Phê rô về HƯỞNG PHƯỚC THIÊN ĐÀNG
  Xin được THÀNH KÍNH PHÂN ƯU đến Cụ Bà và Quý Cha Quý Anh Chị Em tang quyến.
  Ca Đoàn sẽ xin lễ cầu nguyện cho Cụ Ông vào Chúa Nhật thứ 1 mùa Vọng
  Thành kính
  Ca Đoàn Trinh Vương Maria Everett

 6. Huong Tran says:

  Nghe tin Bác Hữu mất…mình cảm thấy như mất đi một người Cha thứ hai thân yêu… Mình luôn nhớ trong thời điểm đất nước khó khăn nhất …từ phương trời xa xôi Bác đã chia sẻ từng viên thuốc…từng mảnh vải…từng chai dầu…Và Bác cũng là người đầu tiển ùng hộ quỹ Hùng Dũng tạo điều kiện cho anh chi em trong Đoàn có phương tiện đi thăm hỏi lẫn nhau….Cuộc đời Bảc đã cho. cho đi rất nhiều….Và giờ này Bác đã trở về…để sum họp với CHA trên trời….Chúng con xin thắp một nén hương cầu nguyện cho Người…Phê Rô Bùi Đắc Hữu….q

 7. Ton Ninh says:

  Xin phó thác linh hồn Phêrô vào sự quang phòng thương xót của Thiên Chúa và Mẹ Maria.  

  Đồng thời xin an ủi và trợ lực gia quyến trong giây phút này.  

  Thành Kính Phân Ưu!

  Ton Ninh Family

 8. Tinh Cao says:

  Em vừa nhận được ai tín về sự hoàn tất cuộc hành trình đức tin trần thế hơn 90 năm của Linh Hồn Phêrô Bùi Đắc Hữu, thân phụ của hai chị TĐCTT là Chị Bùi Xuân Hồng, TĐCTT IV – 2012 TGP LA CA và Chị Bùi Thanh Phương, TĐCTT VIII – 2013 TGP Seattle WA, và đồng thời cũng là nhạc phụ của hai anh TĐCTT là Anh Nguyễn Việt Phát, TĐCTT IV – 2012 TGP LA CA, phu quân của Chị Bùi Xuân Hồng, và Anh Lưu Công Tiên, TĐCTT VIII – 2013 TGP Seattle WA.

  Trong dịp lên Seattle giúp tĩnh tâm vào Tháng 5/2014 vừa qua, chúng em đã có dịp đến tận tư gia của cụ để viếng thăm cụ, và tâm sự với cụ, một tâm hồn rất đạo đức tốt lành với một quá khứ tông đồ giáo dân như đã trở thành một gia tài để lại cho con cái của cụ. Cụ đã nghe những bài chia sẻ trong bộ CD chủ đề 2013 “Giêsu ơi con tin nơi Chúa!” của Nhóm TĐCTT chúng ta như là một dạo khúc đưa cụ vào nghỉ yên muôn đời trong LTXC vô biên vậy.

  Đại diện Nhóm TĐCTT, em xin gửi lời phân ưu về sự mất mát lớn lao của chung tang gia cũng như của riêng AC Hồng Phát và AC Tiên Phương, xin cùng quí anh chị và tang gia dâng lời Ngợi Khen Cảm Tạ LTXC đã thương đưa LH Phêrô về với Người hoàn toàn trong an bình đầy thánh đức, và xin LH Phêrô cũng thương chuyển cầu cho chúng ta là những Kitô hữu đang lữ thữ trần gian đầy cạm bẫy và cám dỗ cũng được “sống thánh và chết lành” như cụ vậy.

  Theo thông lệ, Nhóm TĐCTT sẽ xin lễ cầu cho LH Phêrô là thân phụ của 2 Chị TĐCTT Bùi Xuân Hồng và Bùi Thanh Phương.

  em tĩnh

  • Tuyết-Mai says:

   Anh Tĩnh ơi, anh có biết là ba ra đi êm thắm như nước xuôi giòng lúc ba đang lắng nghe anh chị dẫn giải cách suy gẫm Mầu Nhiệm Mân Côi không? Thật cám ơn các bộ CD anh thương tặng. Ba nghe mãi không chán. Hồi xưa ba sản xuất mấy chục bộ băng cassett giúp đồng bào trên đường về nhà Cha. Nay được anh chung sức giúp ba “chết lành trong tay Đức Mẹ.” Chúc tụng Chúa và thành thật cám ơn anh.

 9. OB Phạm ngọc Tuyền says:

  Thân gửi anh Bùi đắc Hiếu và gia đình,

  Được tin thân phụ của anh, cụ Phê-rô Bùi đắc Hữu vừa tạ thế, tôi thật xúc động và bùì ngùi nghĩ lại những ngày còn làm việc với anh và với bác trong Cộng đồng Công giáo Việt Nam Tổng Giáo phận Seattle. Tôi, trong cương vị Chủ tịch Cộng đồng, anh trong chức vụ Tổng thư ký và Bác trong vai trò chủ tịch tiên khởi Cộng đoàn Trinh Vương Maria, Everett, đã cùng nhau làm việc, chia sẻ các thăng trầm của Cộng đồng trong những ngày khó khăn, nhất là những khi thiếu vắng Linh mục Quản nhiệm.

  Cụ Bùi đắc Hữu, trong vai trò Đại diện tiên khởi của Cộng đoàn Everett, là một vị cao niên, tính tình điềm đạm, khiêm nhường, khôn ngoan và kiên nhẫn đã đóng góp rất nhiều cho việc xây dựng Cộng đoàn cũng như Cộng đồng trong những thập niên 1970 và 1980.

  Nguyện xin Thiên Chúa đầy lòng Thương xót đón nhận Linh Hồn Phê-rô vào cõi Trường sinh muôn đời.

  GĐ Phạm ngọc Tuyền
  Bellevue, Washington

 10. Trịnh Kim Ngân (Nha-Trang) says:

  Rất buồn khi hay tin.
  Nhớ tới bác từ những hình ảnh xa xưa,
  hiện ra trong tiềm thức.
  Một người ” con Chúa” thật mẫu mực.
  Một chiếc hondadame chở ba bốn con đi học,
  Một đời sống bình dị với xóm làng.
  Sau khi xa rời giáo xứ
  Bao nhiêu bài chia sẻ, bác gửi về. Tâm tình của một “Phan-Sinh tại thế”.
  Nay bác về ” Quê Thật ”
  Chúng con xin thành kính tri ân, ngưỡng mộ,
  Một “tấm gương” sáng cho chúng con.
  ” Hãy học cùng Thầy, hiền lành và khiêm nhường trong lòng”
  Cúi xin Chúa, Mẹ, thánh Giuse, thành Phero
  Đón nhận bác nơi Thiên Quốc.

  Kính mến chia buồn cùng bác gái và bảo quyến.
  Trịnh Kim Ngân. Nha-trang.

 11. Hoa Hue Nguyen says:

  Gia dinh chung con chan thanh dau buon khi nghe tin nguoi thanh lap Cong doan ra di ve nha Chua . Xin Thien Chua toan nang dan dua Linh hon cu HUU ve Thien Dang huong nhan thanh Chua .

 12. Vinh Sơn Đỗ Đình Lâm says:

  Tôi là Vinh Sơn Đỗ Đình Lâm, cựu Trưởng Ty CSQG tỉnh Darlac, được tin ông bạn Phêrô Bùi Đắc Hữu đã về Nhà Cha. Tôi rất lấy làm thương tiếc một người bạn đồng trang lứa, một đồng nghiệp rất thân thương, đồng chí hướng, một huynh đệ con cái Cha Thánh Phanxicô trong Dòng Phan Sinh Tại Thế. Xin Cha đón nhận linh hồn Anh Phêrô về để thưởng công cho Anh và ban ơn, an ủi gia đình Anh trong sự nhớ thương mất mát to lớn này.

  Vinh Sơn Đỗ Đình Lâm và gia đình

 13. Giuse Lê Trung Tha says:

  Tôi Lê Trung Tha bạn út của Ông Bùi Đắc Hữu cùng khóa tu nghiệp điều tra hình sự tại Washington DC 1969-1970, hay tin trể Ông Bùi Đắc Hữu được Chúa gọi về, tôi và các con cháu rất bùi ngùi thương mến kính gởi đến Bà Bùi Đắc Hữu , các con cháu và tang quyến lời thành kính phân ưu vì phải mất đi một người thân yêu nhất trong gia đình. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục cầu nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Chí Thánh sớm đón nhận Linh hồn Ông Phêrô Bùi Đắc Hữu về hưởng Nhan Thánh Chúa trên Thiên Đàng và xin Ngài ủi an, che chở gia đình tang quyến trong cơn đau buồn nầy.
  Thành kính phân ưu,
  Bạn thân Giuse Lê Trung Tha.

 14. Tuyết-Mai says:

  Hồi còn nhỏ em tưởng ba em là người ăn chậm nhất đời. Thường khi đến khoảng 2/3 bưã ăn, ba rảo mắt nhìn quanh xem có gương mặt nào lộ ý chán ăn là ba chơi trò ăn thi. Ba chỉ cho đàn con xem phần cơm còn lại trong chén và bắt đầu: “Con ơi, ba sắp thắng rồi!” Vậy là đám con hớn hở và cơm vào miệng cho mau sạch chén, rồi buông đuã tuyên dương mình đã thắng ba. Ba tỏ ý tiếc là đã thua một số. Rồi ba lại cho đưá chưa ăn xong xem phần cơm còn lại trong chén, gắp vài hạt cơm trên múi đuã cho vào miệng rồi bảo: “Nè coi, ba sắp thắng rồi!” Vậy là đưá nhỏ như chợt tỉnh cơn mộng vội và thêm một miếng nưã. Cứ vậy mà đưá nào, bưã nào cũng thắng ba. Có lần em tự hỏi sao ba mình ăn chậm quá, lúc nào cũng sắp thắng. Mãi sau em mới khám phá ra là ba chơi trò tâm lý. Hèn gì mà ba giả che không cho con thấy ba còn lại bao nhiêu phần cơm mưã, hoặc là cứ hay xúc thêm cơm nhưng mỗi lần chỉ có nưả muổng. Té ra là ba đã tìm mọi cách tạo cơ hội cho các con được thắng. Bưã ăn nào cũng vui. Ba ăn chậm, ba nhận thua để cho con chóng lớn. Cám ơn ba.

Comments are closed.